Khám phá 5 "bí mật" giảm cân của người Nhật

16/06/2015

Người Nhật rất ít người béo. Đó là điều mà ai cũng nhận thấy khi đến thăm xứ sở hoa anh đào xinh đẹp. Sở dĩ như vậy là nhờ "bí mật" giảm cân rất đơn giản nhưng khoa học mà họ đặt ra và thực hiện nghiêm túc.

Gọi là "bí mật" nhưng thực ra những phương pháp giảm cân của người Nhật không có gì lạ lẫm cả. Mục tiêu trọng tâm chính là kiểm soát năng lượng đưa vào cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là điều hiển nhiên mà bất cứ người nào muốn giảm cân đều hiểu. Chỉ có khác là họ thực hiện cách thức đó với lòng quyết tâm và sự nghiêm túc.

Họ luôn lựa chọn các loại thực phẩm có chứa ít calo và phân chia các bữa ăn dựa trên khả năng hấp thu năng lượng của cơ thể và họ kiên trì tuân thủ nó. Vì vậy, cơ thể của họ ai cũng có được sự mảnh mai đang kinh ngạc.

Cùng khám phá ngay 5 bí mật để giữ gìn vóc dáng thon gọn của người dân đất nước mặt trời mọc nhé?!

1. Bữa sáng quan trọng hơn cảBữa sáng rất quan trọng trong kế hoạch giảm cân của người Nhật
Đối với người Nhật thì bữa sáng là bữa vô cùng quan trọng và họ coi trọng, thực hiện nó một cách chu đao nhất. Họ chuẩn bị cho bữa ăn sáng rất cầu kì và đủ chất.
Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể và cũng là thời điểm cơ thể khó tích tụ mỡ thừa nhất. Phụ nữ Nhật Bản nhận ra điều đó từ lâu và họ thực hiện nó nghiêm túc chứ không như một vài nước khác,biết nhưng chỉ làm qua qua. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng để người phụ nữ xứ hoa anh đào nổi tiếng về thân hình chữ S.

 

2. Ăn cơm ít để không bị béo

Cơm là loại thực phẩm chính cho bữa ăn, nó cung cấp cho con người năng lượng cần thiết cho cơ thể đảm bảo hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, năng lượng mà tinh bột trong gạo mang lại là rất lớn, phụ nữ Nhật thường sử dụng các loại rau, đậu phụ, cá, đồng thời họ ưu tiên ăn mì ống hơn là ăn bánh mì và bánh ngọt.Những thực phẩm này không chứa nhiều chất béo đồng thời luôn đem lại cảm giác no, vì thế nó vừa có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu vừa đảm bảo hoạt động cho cơ thể.


3. Một hộp nhỏ cho bữa ăn

Sử dụng hộp cơm xinh xắn cho bữa ăn giúp bạn giảm cân đấy!

Đây là một điều hết sức thú vị bởi các cô nàng Nhật. Họ kiểm soát mức ăn không chỉ bằng bát mà sử dụng một hộp nhỏ để đựng thức ăn, vì thế cho dù có cố bù đắp thêm nhiều đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không thể nhiều hơn thể tích của chiếc hộp. Từ đó họ kiểm soát thành công calo theo cách này mà vẫn đảm bảo giữ gìn sức khỏe tốt


4. Một tuần chỉ ăn 5 loại thực phẩm
Theo số liệu thống kê của Nhật Bản thì mỗi tuần người Nhật thường chỉ sử dụng đến 5 loại thực phẩm cho các bữa ăn cho gia đình đó là: cá, đậu, rau, gạo và trái cây. Từ những thực phẩm này được các cô gái Nhật chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và vì thế cơ thể của họ không bao giờ hấp thu lượng calo vượt mức.

5. Chế biến món ăn đơn giản hơn

Người Nhật Bản thường chế biến món ăn đơn giản nhưng bài trí rất đẹp


 

Ngoài các bữa tiệc cần thiết, còn lại tại gia đình Nhật Bản họ thực hiện chế biến món ăn hết sức đơn giản. Nguyên liệu chủ yếu của họ ở góc nội trợ chủ yếu là rong biển, đậu hũ, cá… và một  điểm quan trọng là khi chế biến họ không cho thêm gia vị. Như vậy rõ ràng bữa ăn của những cô gái Nhật hầu như không chịu sự tác động bởi chất béo.

Rất nhiều người cũng đã tham khảo các bí quyết giảm cân của người phụ nữ Nhật Bản song không thành công khi áp dụng cho mình là vì tính kỉ luật và sự kiên trì của họ không cao như người Nhật.
Theo tiki.vn

Trang 4 / 9 « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »