Sử dụng viên uống đẹp da collagen vào thời điểm nào tốt nhất?

28/10/2016

Bổ sung collagen cho cơ thể là xu hướng chăm sóc sắc đẹp mà chị em phụ nữ hiện đại đang lưu tâm, bởi vì collagen là một trong những thành phần đóng vai trò quyết đinh giúp làn da săn chắc và tươi trẻ dài lâu. Tuy nhiên, đa phần phái đẹp vẫn chưa biết cách sử dụng viên uống đẹp da collagen hoặc thời điểm nào sử dụng viên uống là tốt nhất.

Tìm hiểu về collagen và viên uống đẹp da collagen

 vien uong dep da collagen
Viên uống đẹp da collagen là “thần dược” níu kéo tuổi xuân

Collagen là một loại protein dạng sợi chiếm tỷ lệ rất lớn trong thành phần da, tóc, móng,… Trong các tài liệu nghiên cứu, collagen có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là chăm sóc sắc đẹp. Không phải tự nhiên collagen hay viên uống đẹp da collagen được mệnh danh là “thần dược” ngăn ngừa lão hóa. 

Theo các nghiên cứu, các sợi collagen và elastin dưới da cấu thành một bộ khung vững chắc có tính đàn hồi cao. Nhờ đặc điểm nổi bật này mà da chúng ta sẽ săn chắc, đàn hồi, căng mịn và giữ ẩm tốt. Tuy nhiên, theo thời gian, lượng collagen này bị hao hụt dần do các tác nhân oxy hóa, việc bảo vệ da và sử dụng viên uống đẹp da collagen trở thành “cứu cánh” cho làn da. Tuy nhiên, uống collagen như thế nào để phát huy được hiệu quả của chúng một cách tối ưu? Phái đẹp cần lưu tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau.

Sử dụng nhiều viên uống đẹp da collagen chưa chắc đã tốt

Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh việc sử dụng nhiều viên uống đẹp da collagen không phải là giải pháp chăm sóc da hoàn hảo. Bởi lẽ, nếu cung cấp lượng collagen quá nhiều sẽ dẫn đến quá tải, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Quá trình tái tổng hợp collagen trong cơ thể là một quy trình sản xuất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Collagen được tổng hợp nội bào sau đó trải qua quá trình hậu dịch mã, trở thành một collagen đầy đủ chức năng. Việc bổ sung bằng viên uống đẹp da collagen giúp cơ thể hấp thu tốt tuy nhiên cần bổ sung đúng tỷ lệ các loại acid amin để tối ưu hóa lượng collagen tổng hợp được trong cơ thể.

 vien uong dep da collgen
Uống collagen trước sau khi ăn và trước khi đi ngủ là tốt nhất

Thời điểm sử dụng viên uống đẹp da collagen

Thời điểm tốt nhất sử dụng viên uống đẹp da collagen tốt nhất đó là 30 – 90 phút sau bữa ăn hoặc trước khi ngủ. Đây là thời điểm collagen có thể hấp thụ vào cơ thể một cách tốt nhất và đạt hiệu quả tái tổng hợp collagen cho da cao nhất. Nhiều người nghĩ rằng nên bổ sung collagen vào lúc bụng đói để cơ thể có thể hấp thu hoàn toàn nhưng điều này ảnh hưởng tiêu cực đến bao tử, về lâu dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Để đạt hiệu quả hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc ý kiến chuyên gia trước khi bổ sung collagen bằng các loại viên uống đẹp da collagen.

Thời gian bổ sung viên uống đẹp da collagen

Theo các chuyên gia da liễu. thời gian uống collagen tốt nhất là liên tục bổ sung trong vòng ba tháng sau đó tạm ngưng một thời gian và tiếp tục duy trì uống trở lại. Việc bổ sung collagen cho da là rất cần thiết do đó có thể sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống liên tục không có giai đoạn tạm ngưng, cơ thể sẽ không có thời gian hấp thụ, tốn chi phí mà hiệu quả không được cải thiện.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, chị em phụ nữ sẽ biết cách sử dụng viên uống khoa học và hợp lý hơn.


vien uong collamax
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »