Thuốc uống collagen có tốt không?

15/09/2016
Thuốc uống collagen là sản phẩm được chị em phụ nữ hiện đại ưa chuộng vì hiệu quả mà chúng đem lại trong việc giữ gìn sự tươi trẻ cho làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ công dụng của sản phẩm này. Vì vậy, những thông tin trong bài viết sau rất hữu ích cho phái đẹp khi cân nhắc sử dụng sản phẩm này?
 

Thuốc uống collagen có tốt không?

Trước khi nói về thuốc uống collagen chúng ta cần hiểu rõ về collagen cũng như tác dụng của chúng để xem xét cần bổ sung chúng hay không. Xét về bản chất, collagen là một chuỗi các acid amin rất dài, khi đưa vào cơ thể, chúng sẽ bị thủy phân và tái tổng hợp thành collagen cho da. Nói đến công dụng của collagen đa phần các tài liệu đều đề cập đến công dụng chống nhăn và giữ ẩm nổi bật của dưỡng chất này. Nói một cách dễ hiểu, collagen như một chất keo gắn kết các bộ phận trong cơ thể, cùng với elastin giúp duy trì sự đàn hồi của da.

thuoc uong collagen

Thuốc uống collagen giúp quá trình hấp thu dưỡng chất này diễn ra tốt hơn, bù đắp lượng collagen thiếu hụt theo thời gian. Bởi lẽ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thất thoát collagen càng ngày càng gia tăng tỷ lệ thuận với tuổi tác. Vì vậy, từ sao tuổi 20 cần chủ động chăm sóc da cũng như bổ sung dưỡng chất này để duy trì nét tươi trẻ cho da và chống nhăn, giữ độ ẩm.

Thuốc uống collagen có tác dụng bổ sung collagen bằng đường tiêu hóa. Nghiên cứu đã chứng minh việc bổ sung bằng viên uống sẽ có tác dụng tốt hơn so với việc kích thích sản sinh collagen bằng các phương pháp khác. Mặt khác, điều này cũng xóa bỏ sai lầm trong quan niệm có thể bổ sung collagen qua da. Thực tế, collagen chỉ có thể tổng hợp nội bào và không bao giờ thực hiện bên ngoài cơ thể.
 

Nên chọn loại thuốc uống collagen nào?

Để bổ sung collagen một cách hiệu quả không chỉ đơn thuần sử dụng nhiều thuốc uống collagen mà phải chú trọng những vấn đề chính sau:

  • Lựa chọn sản phẩm có bổ sung các chất giúp tối ưu hóa quá trình tổng hợp collagen như proline, lysine. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số acid amin bị thủy phân trước khi tái tổng hợp, vì vậy, bổ sung proline với tỷ lệ thích hợp sẽ hỗ trợ quá trình tái tổng hợp collagen hiệu quả hơn.

  • Lưu tâm đến sản phẩm có bổ sung vitamin C, sắt, đồng,… Đây là những chất đóng vai trò quan trọng hay còn được gọi là yếu tố hậu dịch mã giúp chuyển hóa protein thành một sợ collagen vững chắc.

  • Sử dụng thuốc uống collagen chuyên biệt sẽ cung cấp lượng collagen phù hợp với nhu cầu của làn da tùy theo giai đoạn cụ thể ứng với từng độ tuổi. Rất nhiều người cho rằng chỉ cần bổ sung collagen mà không quan tâm đến liều lượng dẫn đến tốn kém chi phí mà không hiệu quả. Vì vậy, hãy lưu tâm hơn đến độ tuổi để lựa chọn được sản phẩm cung cấp collagen phù hợp.

Hy vọng với những thông tin hữu ích này chị em phụ nữ sẽ sở hữu làn da căng mịn, đầy tràn sức sống nhờ bổ sung collagen mỗi ngày.

vien uong collamax
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »