Ủ tóc cho ngày nắng nóng

10/07/2015

Với công thức hấp tóc tự nhiên từ những nguyên liệu đơn giản, hãy tự thưởng cho mái tóc của mình sự chăm sóc đặc biệt vào những ngày nắng nóng để  nhận được kết quả cực kỳ tuyệt vời đấy!


Hấp tóc phù hợp với ai?
Có hai phương pháp hấp tóc (hay còn gọi là ủ tóc) nóng và hấp tóc lạnh. Đối với mỗi chất tóc cũng như tình trạng tóc khác nhau mà các bạn chọn cho mình kiểu hấp dưỡng phù hợp.
Những người nên chọn hấp tóc lạnh thường có mái tóc ở trong tình trạng như sau:
- Tóc khô xơ, gãy và chẻ ngọn nhiều. Tình trạng tóc bị tổn thương khá nặng và không thể sử dụng ủ nóng để dưỡng tóc vì sẽ khiến hư tổn càng thêm trầm trọng.
- Chất tóc yếu, dễ bị hư hại khi tiếp xúc với nhiệt độ.

Nhìn chung, khi tóc bạn vừa trải qua những công cuộc làm đẹp không được như ý muốn như: uốn xoăn, ép, nhuộm hỏng và tóc tự nhiên trở nên quá xấu, bạn hãy nghĩ đến hấp lạnh. Tất nhiên không phải cứ tình trạng tóc xấu thì mới được hấp tóc lạnh, lúc này mọi thứ lại thuộc về sở thích cá nhân. Còn với một mái tóc bình thường, để tăng cường dưỡng chất cho tóc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng liệu pháp hấp tóc nóng khoảng 2 lần/ tháng.

Công thức hấp tóc lạnh tự nhiên hiệu quả cho bạn:
1. Hấp tóc lạnh bằng dầu hạnh nhân và dầu dừa


Dầu dừa chứa acid béo bão hòa ngắn hạn (MCFAs) có công dụng rất tốt đối với việc thẩm thấu nuôi dưỡng tóc tận sâu bên trong. Dầu hạnh nhân cũng tăng cường cung cấp độ ẩm cho tóc. Đây là hỗn hợp dầu hấp tóc đặc biệt hiệu quả. (Lưu ý: Dùng dầu dừa nguyên chất chưa qua tinh chế để có được hiệu quả tốt nhất đối với mái tóc.)
Cách hấp tóc với dầu hạnh nhân và dầu dừa cũng rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau, tùy vào độ dài của mái tóc mà có thể gia giảm liều lượng cho phù hợp.
- 2 muỗng cafe dầu hạnh nhân
- 2 - 3 muỗng cafe dầu dừa
- 1 lòng đỏ trứng gà
Trộn đều hỗn hợp dầu trong một bát nhỏ, bỏ bát nhỏ vào bát nước nóng lớn hơn để dầu ấm lên đôi chút cũng như dễ dàng cho bạn sử dụng. Sau khi thoa đều hỗn hợp lên tóc, bạn quấn chặt tóc lại với khăn hoặc mũ tắm rồi để ít nhất trong 1 tiếng rồi xả sạch tóc bằng nước lạnh. Với phương pháp này, bạn sử dụng khoảng 2 - 3 lần một tháng để tóc bóng mượt và mềm mại.

2. Hấp tóc với dầu olive và tinh dầu hoa oải hương

 


Dầu olive có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc tóc vì cung cấp độ ẩm cao, giữ nếp tóc thẳng mượt. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa oải hương cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tóc đặc biệt là với tóc yếu dễ gãy rụng. Do tinh dầu hoa oải hương có mùi thơm ngọt dịu, xua tan mệt mỏi căng thẳng và dễ ngủ nên hạn chế nguy cơ rụng tóc.
Bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 muỗng canh dầu olive
- 1 - 3 giọt tinh dầu hoa oải hương
Trộn đều hỗn hợp rồi bôi lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng cho đến khi toàn bộ tóc thấm đẫm trong hỗn hợp. Quấn khăn lại và ủ tóc ít nhất trong 30 phút để các chất ngấm vào sâu từng sợi tóc. Sau đó bạn xả sạch tóc bằng nước lạnh.
Liệu pháp hấp lạnh sẽ giúp phục hồi tóc hư tổn một cách hiệu quả nếu như bạn thực hiện đúng cách. Hy vọng các bạn có thể sớm tìm lại được mái tóc bóng mượt như ý muốn.

 

Nguồn: xinhxinh.com.vn

 

Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »