Uống collagen có tốt không?

06/09/2016

Hiện nay, việc sử dụng viên uống collagen để chăm sóc da đã và đang trở thành một phương pháp giữ gìn sắc đẹp khá phổ biến đối với chị em phụ nữ hiện đại. Không những vậy dưỡng chất này còn được mệnh danh là “thần dược” dành cho sắc đẹp. Vậy uống collagen có tác dụng gì?

uong collagen

 

Tại sao nên uống collagen bổ sung?

Hiện nay những cách để hạn chế sự thiếu hụt collagen phổ biến như:
  • Bảo vệ da tránh những tác nhân từ môi trường bên ngoài như tia UV, hóa chất.
  • Kích thích tăng sinh collagen dưới da bằng các liệu pháp da liễu hoặc laser.
  • Bổ sung collagen cho da bằng các loại thực phẩm và uống collagen mỗi ngày.

Theo thời gian lượng collagen sẽ dần suy giảm vì các tác nhân như môi trường, nội tiết tố, stress,..., do đó cần có giải pháp bù đắp thích hợp. Các chuyên gia da liễu khuyến khích việc uống collagen bổ sung vì đây là giải pháp giúp chăm sóc da từ bên trong hiệu quả. Bởi lẽ, dưỡng chất này đóng vai trò quyết định sự tươi trẻ của làn da. 

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng collagen có thể được tổng hợp bên trong cơ thể và không bao giờ nhận collagen bên ngoài. Do đó, các biện pháp tiêm trên da không đem lại hiệu quả, cách tốt nhất để bổ sung collagen là nên uống collagen để bổ sung dưỡng chất này thông qua đường tiêu hóa.

uong collagen

 

Uống collagen như thế nào mới hiệu quả?

Về bản chất collagen là một chuỗi dài gồm hàng ngàn acid amin, khi đưa vào cơ thể, nó sẽ bị thủy phân để hấp thu và sau đó tái tổng hợp thành collagen cho da. Tuy nhiên có vì loại acid amin đã bị biến đổi trước khi thủy phân. Vì vậy để collagen uống vào có hiệu quả không phải uống collagen nhiều hơn mà cần cung cấp acid amin theo tỷ lệ thích hợp.

Hiểu được điều này, chị em phụ nữ cần lưu tâm hơn trong việc chọn lựa sản phẩm bổ sung collagen cho cơ thể để đạt hiệu quả cao hơn. Theo đó, nên chọn các sản phẩm vừa cung cấp collagen vừa cung cấp Proline  để giúp cơ thể tái tổng hợp được collagen đạt hiệu quả tối đa.

Ngoài ra uống collagen với liều lượng tùy thuộc vào độ tuổi cũng là cách chăm sóc sắc đẹp khoa học. Bởi lẽ, ở mỗi lứa tuổi khác nhau lượng collagen thiếu hụt cũng khác nhau, tiêu biểu trong độ tuổi 20 – 30 mất đi 1,5%; 30 – 40 mất khoảng 15% và từ 45 tuổi trở đi lượng thiếu hụt này lên đến 30% collagen.

Hy vọng với những thông tin hữu ích nêu trên, chị em phụ nữ sẽ là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn các loại viên uống bổ sung collagen nhằm gìn giữ tuổi thanh xuân cho làn da.


vien uong collamax
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »