Uống collagen thế nào để hiệu quả?

21/09/2016
Uống collagen là cách bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhằm ngăn ngừa quá trình lão hóa da, chống nhăn và giữ ẩm hiệu quả. Tuy nhiên, việc bổ sung dưỡng chất này cần thực hiện một cách khoa học để tránh lãng phí cũng như tối ưu hóa hiệu quả. Liệu bạn đã biết uống collagen như thế nào chưa?

Nên uống collagen có bổ sung proline

 uong collagen

Uống collagen là cách cung cấp collagen cho da thông qua hệ tiêu hóa. Với cách bổ sung này cơ thể sẽ bù đắp lại lượng collagen bị thiếu hụt do tuổi tác tăng dần. Mặt khác, việc bổ sung collagen theo cách này đảm bảo phù hợp với nguyên tắc khoa học, do cơ thể chúng ta không thể nhận collagen từ bên ngoài bằng cách tiêm hoặc massage, đắp ngoài da,… 

Xét về bản chất, collagen là một chuỗi acid amin, khi đưa vào cơ thể sẽ bị thủy phân để hấp thu và sau đó nối lại thành collagen cho da. Tuy nhiên, có vài loại acid amin của collagen, nhiều nhất là proline đã biến đổi cả trước khi thủy phân nên cơ thể không dùng lại được. Vì vậy, để collagen uống vào hiệu quả, không phải uống collagen với liều lượng cao mà cần bổ sung acid amin theo đúng liều lượng thích hợp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại collagen khác nhau nhưng những sản phẩm này đa phần chỉ cung cấp collagen đơn thuần mà chưa chú trọng vào việc bổ sung proline nhằm tối ưu hóa hiệu quả. Vì vậy, chị em phụ nữ nên uống collagen có bố sung chất này để duy trì nét thanh xuân cho làn da một cách tốt hơn.

Nên uống collagen có bổ sung yếu tố hậu dịch mã

uong collagen 

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm biến đổi hậu dịch mã. Đây là quy trình bắt buộc đối với một số proline để chuỗi polypeptide ban đầu có thể biến thành một protein hoàn chỉnh, có hoạt tính, đáp ứng chức năng của nó. Cụ thể trong trường hợp này collagen sẽ giúp giữ ẩm và duy trì độ đàn hồi cho làn da. Và collagen là một protein cần thiết có biến đổi hậu dịch mã để chuyển hóa thành một sợi collagen vững chắc.

Nếu thiếu vitamin C, sắt, đồng thì quá trình hậu dịch mã không xảy ra được dẫn đến hậu quả mô liên kết hỏng và có thể dẫn đến chết người. Tuy nhiên, rất ít người hiểu được tầm quan trọng của những loại vitamin và khoáng chất này nên chủ quan, không bổ sung đúng liều lượng khiến hiệu quả giảm đi nhiều lần. Do đó, chị em phụ nữ nên uống collagen có bổ sung các yếu tố hậu dịch mã.

Nên uống collagen phù hợp với lứa tuổi

Uống collagen đúng liều lượng sẽ giúp phát huy hiệu quả tối đa đồng thời tiết kiệm chi phí cho mỗi người. Theo nghiên cứu tỷ lệ thiếu hụt collagen khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi như:

  • Vào khoảng 20 -30 tuổi: thất thoát khoảng 1,5%, bổ sung collagen trong độ tuổi này sẽ giúp tăng cường bảo vệ da, góp phần duy trì sự tươi trẻ, mịn màng.
  • Ở tuổi 30 – 40: da thiếu hụt 15% lượng collagen, bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn này sẽ giúp duy trì độ đàn hồi và độ ẩm cho da, cải thiện tình trạng nhăn da.
  • Từ 45 tuổi trở lên, da thiếu hụt khoảng 30% lượng collagen, bổ sung collagen sẽ giúp phục hồi lại cấu trúc và độ đàn hồi của da, góp phần tái tạo lại vùng da bị nhăn.

Để bổ sung collagen phù hợp với lứa tuổi chị em phụ nữ cần lựa chọn những sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất cho những đối tượng chuyên biệt như viên uống Collamax. Những sản phẩm này vừa cung cấp collagen đúng liều lượng vừa cung cấp các dưỡng chất phù hợp với từng đối tượng.


vien uong collamax
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »