Viên uống collagen – “Thần dược” chăm sóc da cho phụ nữ hiện đại

24/08/2016

Trong những năm gần đây, viên uống collagen ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng làm đẹp. Những tác dụng tuyệt vời của collagen đối với làn da khiến chúng gắn liền với tên gọi “thần dược” chăm sóc da cho phụ nữ hiện đại. Vậy dưỡng chất này có công dụng ra sao? Sử dụng viên uống như thế nào mới hiệu quả?

vien uong collagen

 

Tầm quan trọng của collagen và viên uống collagen

Trước khi tìm hiểu về viên uống collagen, phái đẹp cũng nên “điểm qua” những thông tin hữu ích về collagen nhằm hiểu rõ hơn tác động của dưỡng chất này đối với làn da.  Vậy collagen là gì? 

Nếu coi các bộ phận trong cơ thể con người là những khối riêng biệt thì collagen đóng vai trò như một chất kết dính chúng lại. Dưỡng chất này xuất hiện trong đến 80% trong các mô liên kết và chiếm 25% tổng lượng protein trong cơ thể và là thành phần quan trọng trong quá trình tổng hợp acid amin.

Collagen là thành phần chính của da chiếm đến 70%, chúng phân bố đều ở lớp trung bì dưới dạng các bó sợi nén chặt. Chính nhờ những bó sợi này tạo nên độ đàn hồi cho làn da. Collagen cùng với elastin (sợi đàn hồi) giúp duy trì cấu trúc bền vững cho da nhờ đó da luôn săn chắc, mềm mịn và tươi trẻ.

Vì collagen đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể và làn da nên việc bổ sung chúng bằng giải pháp bảo vệ làn da, kích thích tăng sinh, uống collagen,… là rất cần thiết. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các phân tử collagen khá cồng kềnh khó thấm qua các lớp của da nên việc sử dụng collagen để đưa trực tiếp vào da là hoàn toàn không thể, chưa kể đến, khả năng thấm thấu rất thấp gần như là không có. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng collagen chỉ có thể được tổng hợp nội bào và thực hiện bên trong cơ thể và không bao giờ có thể nhận collagen bên ngoài. Nếu tiêm collagen vào vùng nội bì thì cơ thể sẽ nhận biết là protein ngoại lại và phân hủy chúng. Do đó, việc sử dụng viên uống collagen để bổ sung dưỡng chất này qua đường tiêu hóa là giải pháp tối ưu.

Viên uống collagen – Giải pháp duy trì cấu trúc bền vững cho làn da

vien uong collagen

 

Viên uống collagen có tác dụng bổ sung lượng collagen thiếu hụt cho cơ thể thông qua việc thẩm thấu từ bên trong.  Bởi lẽ, theo các chuyên gia da liễu, từ tuổi 18 - 20 trở đi quá trình phân hủy collagen - elastin diễn ra nhanh hơn quá trình sinh tổng hợp lại chúng. Điều này khiến mật độ và số lượng các sợi giảm dần và giảm mạnh theo thời gian, dẫn đến tình trạng da không còn săn chắc, chảy xệ, nhăn nheo và khô sạm. Từ sau tuổi 30, các vết nhăn xuất hiện rộng ở vùng mắt, cổ, khóe miệng, chân tay,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên uống collagen nên việc làm đẹp càng trở nên dễ dàng đối với chị em phụ nữ hiện đại. Nhằm đảo bảo an toàn, phái đẹp nên lưu ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, thành phần rõ ràng, có chứng nhận của cơ quan chức năng,… điển hình như viên uống Collamax của Clévie.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra lượng thiếu hụt collagen ở từng độ tuổi  20 -30, 30 – 40, trên 45 tương ứng với 1,5%, 15% và 30%. Do đó, phái đẹp cũng nên lưu tâm đến việc lựa chọn viên uống collagen chuyên biệt nhằm cung cấp lượng collagen thích hợp với từng độ tuổi. 

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ  cũng nên khắc phục tình trạng thiếu hụt collagen bằng cách:

  • Bảo vệ làn da trước các tác nhân làm giảm collagen như: tia UV, hóa chất,…
  • Kích thích sản sinh collagen bằng các liệu pháp công nghệ hiện đại và chăm sóc da đúng cách.

  • Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, chị em phụ nữ hiện đại sẽ chăm sóc da một cách khoa học hơn và nhanh chóng phục hồi nét thanh xuân cho làn da.

vien uong collamax

Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »