Xông hơi da mặt – Cách chăm sóc da nhờn cho nam đơn giản mà hiệu quả

05/09/2016

Xông hơi da mặt là một trong những cách chăm sóc da nhờn cho nam rất đơn giản nhưng ít ai biết đến. Các chuyên gia da liễu đã chỉ ra lợi ích của phương pháp này trong việc loại bỏ nhờn và mụn nếu thực hiện trong khoảng thời gian nhất định. Vậy phái mạnh đã hiểu rõ về phương pháp này chưa?

Xông hơi – Cách chăm sóc da nhờn cho nam lý tưởng

cach cham soc da nhon cho nam 


Da mặt lúc nào cũng trông bóng nhờn, đen xỉn, lỗ chân lông to, mụn ẩn, mụn cám “đeo bám” dai dẳng là tình trạng chung của những ai sở hữu làn da nhờn. Chính vì điều này khiến phái mạnh trở nên mất tự tin, giảm sức quyến rũ. Ngoài ra, tình trạng này kéo dài cũng gây một số bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Các chuyên gia da liễu khuyến nghị áp dụng cách chăm sóc da nhờn cho nam bằng việc xông hơi thường xuyên sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông, đẩy nhân mụn, hỗ trợ tuần hoàn máu. Phương pháp này giúp cánh đàn ông “xóa sổ” nhờn mụn hiệu quả mà không phải tốn một xu nào cả.

Xông hơi góp phần mở rộng lỗ chân lông, dễ dàng loại bỏ tạp chất bên trong và bã nhờn dư thừa tiết ra, làm mềm các tế bào sừng trên bề mặt da, giúp loại bỏ lớp tế bào chết. Chính việc loại bỏ lớp sừng này sẽ giúp thoát khỏi tình trạng mụn ẩn, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến mụn. 

Thực tế , nếu bạn đến spa lựa chọn các liệu trình hoặc cách chăm sóc da nhờn cho nam sẽ mất khá nhiều chi phí. Chưa kể đến, khoảng thời gian chờ đợi hoặc thực hiện cũng là một vấn đề đáng để lưu tâm. Trong khi đó, phương pháp này lại “siêu rẻ” và ít tốn kém thời gian, hiệu quả cũng khá cao nhất là đối với trường hợp mụn ẩn, mụn cám do nhờn gây ra.

Những lưu ý khi thực hiện cách chăm sóc da nhờn cho nam bằng xông hơi

cach cham soc da nhon cho nam 


Hiểu được công dụng của cách chăm sóc da nhờn cho nam nêu trên, nhiều anh chàng bắt đầu thực hiện với mong muốn tạm biệt “phiền toái” mà nhờn, mụn gây ra. Tuy nhiên, khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào cũng cần thực hiện một cách cẩn thận và đúng khoa học mới đem lại hiệu quả cao, do đó:

  • Chỉ xông hơi với nước sạch nấu sôi: Thực ra, khi áp dụng cách chăm sóc da nhờn cho nam này bạn không cần phải cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Nước sạch rất tốt cho làn da, đặc biệt tránh tình trạng kích ứng da không mong muốn.

  • Mỗi lần xông mặt khoảng 5 phút và duy trì này thói quen thường xuyên: Đừng luyến tiếc mà kéo dài thời gian xông mặt, việc này không hề tốt cho làn da của bạn. Áp dụng cách chăm sóc da nhờn này đủ và đúng sẽ giúp da nhanh thoát khỏi tình trạng mụn đeo bám trường kỳ, tuy nhiên, lạm dụng sẽ dẫn đến lão hóa da.

  • Nên để mặt cách xa nước nóng khoảng 20cm để tránh da bị nóng quá dẫn đến phồng, rộp hoặc đỏ tấy.

  • Chọn vị trí thuận tiện, cân bằng nhằm tránh gây ra những tổn thương không đáng có.

Bên cạnh xông hơi, phái mạnh nên áp dụng các cách chăm sóc da nhờn cho nam từ bên trong như bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu, sử dụng viên uống Oilcare,… Ngoài ra, việc duy trì các thói quen chăm sóc da đúng khoa học cũng là giải pháp ngăn ngừa mụn và “đánh tan” bã nhờn.

vien uong oilcare
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »