4 sự thật bất ngờ về tác dụng của omega 3 đối với cơ thể

28/09/2016
Omega-3 là một acid béo không bão hòa, đa nối đôi được nghiên cứu từ cách đây  khá lâu. Tác dụng của omega 3 đối với cơ thể con người là rất quan trọng, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tầm ảnh hưởng của acid béo này. Hãy cùng tìm hiểu 4 sự thật bất ngờ của omega-3 trong bài viết sau:

Tác dụng của Omega 3 đối với việc ngăn ngừa Ung thư vú

 tac dung cua omega 3 ung thu vu

Omega-3 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Ung thư vú

Theo tạp chí India Times, acid béo omega-3 có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú. Trong thử nghiệm này, họ tăng cường lượng omega-3 (đặc biệt là DHA và EPA) vào khẩu phần ăn của những phụ nữ có khối u. Kết quả cho thấy ở nhóm được bổ sung acid béo omega-3 khả năng ức chế tăng trưởng các khối u lên đến 30%. Điều này phần nào nói lên tác dụng của omega 3 đối với việc ngăn chặn khối u phát triển.

Trong một nghiên cứu của trường Đại học Harvard cũng đã chỉ ra tác dụng của omega 3 trong việc ngăn chặn ung thư vú với chế độ ăn uống và dinh dưỡng khác nhau. Nghiên cứu trên Tạp chí National Cancer Institute kết luận rằng: Các loại rau có màu xanh đậm, trái cây và rau quả màu cam, đỏ sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc phải bệnh ung thư vú.

Tác dụng của Omega 3: “Liều thuốc vàng” cho hệ tim mạch

Có rất nhiều báo cáo nghiên cứu và kết quả thực tế cho thấy tác dụng của omega 3 trong việc ngăn ngừa các bệnh về hệ tim mạch. Theo đó, acid béo omega-3 có thể đóng vai trò như “liều thuốc vàng” cho trái tim mặc dù chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe và không phải là thuốc. Trong một nghiên cứu của Nhật Bản gần đây đã công bố ảnh hưởng của hàm lượng dầu cá trong bữa ăn đối với việc làm giảm nồng độ cholesterol và nguy cơ bệnh tim khoảng 19%. Mặt khác, nghiên cứu tại Ý cho biết tỷ lệ tử vong do mắc bệnh tim mạch khi bổ sung dầu cá thường xuyên giảm khoảng 45%.

tac dung cua omega 3 voi he tim mach 

Bổ sung omega-3 thường xuyên giúp giảm tỷ lệ tử vong do tim mạch đến 45%

Tác dụng của Omega 3 đối với bệnh nhân Alzheimer

Alzheimer là căn bệnh thoái hóa thần kinh gây mất trí nhớ. Học viện Thần kinh học Hoa Kỳ ước tính số người Mỹ bị bệnh Alzheimer trong khoảng 40 năm tới lên sẽ tăng lên gấp 3 lần và gần 13,8 triệu người cần liệu pháp điều trị hiệu quả để giữ an toàn cho bản thân cũng như duy trì chất lượng cuộc sống. Theo Trung tâm Y tế của Đại học Maryland, chế độ ăn đầy đủ omega-3 sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng suy giảm trí nhớ, phòng ngừa căn bệnh này khi về già. Theo đó, những tác dụng của omega 3 như kháng viêm, bảo vệ nơ-ron,… hỗ trợ cải thiện sức khỏe bệnh nhân, ngăn ngừa thay đổi tâm trạng và trầm cảm.

Thoái hóa điểm vàng và tác dụng của Omega 3

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mù lòa ở người già là do hiện tượng thoái hóa điểm vàng. Thoái hoá điểm vàng do tuổi già xảy ra ở 2 dạng ‘ướt’ và ‘khô’. Khi rơi vào tình trạng này, võng mạc thường bị tổn thương. Vì vậy, cần phải có giải pháp thích hợp giúp kháng viêm và xoa dịu giác mạc. Mặc khác, các nhà khoa học cũng đã chứng minh tác dụng của omega 3 trong việc cải thiện thị lực, kháng viêm, ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng. Do đó, mỗi người nên chủ động bổ sung dưỡng chất này nhằm bảo vệ đôi mắt.

vien uong omega 3
 Vì một đôi mắt khỏe khoắn tinh anh hãy thường xuyên bổ sung Omega-3


Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »