Áp dụng đúng cách điều trị viêm gan siêu vi B như thế nào?

25/05/2017

Cách điều trị viêm gan siêu vi B được các chuyên gia khuyến nghị và áp dụng phổ biến là sử dụng thuốc, tuy nhiên, cần phải lưu ý điều gì?

Những lưu ý khi áp dụng cách điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh thầm lặng gây ảnh hưởng không nhỏ về mặt tâm lý lẫn sức khỏe. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại đến sức khỏe như xơ gan, ung thư gan. Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ người tử vong do biến chứng của bệnh rất cao. Do đó, chúng ta cần có cách điều trị viêm gan siêu vi B khoa học và kịp thời.

cach dieu tri viem gan sieu vi b

 

Theo đó, các chuyên gia khuyến nghi việc sử dụng thuốc để điều trị bệnh cần được tiến hành sớm nhất có thể. Vì vậy, ngay khi nhận ra những triệu chứng lâm sàng hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh cần đến ngay cơ sở Y tế để thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Sử dụng thuốc tuy không phải là cách điều trị viêm gan siêu vi B hoàn toàn nhưng có thể làm bất hoạt virus và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc chính dùng để điều trị viêm gan siêu vi B đó là: thuốc uống và thuốc tiêm. Những loại thuốc này có đặc tính trị bệnh, tác dụng và giá thành khác nhau. Để đảm bảo việc điều trị diễn ra thuận lợi, người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc. Không tự ý ngưng thuốc khi chưa có chỉ dẫn bác sỹ. Việc uống đúng liều, đúng thuốc là cách điều trị viêm gan siêu vi B tối ưu.

Thảo dược – Cách hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B mới

Cách điều trị viêm gan siêu vi B bằng thuốc là cách khá phổ biến, tuy nhiên, người bệnh có thể sử dụng thêm thảo dược để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Các nghiên cứu Y học hiện đại và cổ truyền cũng đã chứng minh được công dụng của các loại thảo dược đối với sức khỏe. Theo đó, một số phương thuốc thảo dược giúp làm giảm các triệu chứng viêm gan siêu vi B, tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan.

Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra viên uống Liverich có chứa bộ đôi thảo dược: Sài hồ và Hoàng cầm. Theo đó, viên uống Liverich có chứa Saikosaponing Triterpenoid và các Flavonoid đã được chứng minh có tác dụng kháng virus viêm gan B, hạ men gan và làm giảm triệu chứng bệnh. Ngoài ra viên uống còn chứa các loại vitamin và acid amin giúp tăng cường sức đề kháng, nuôi dưỡng tế bào gan và hỗ trợ giải độc gan hiệu quả.Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »