Muốn mắt khỏe nhớ bổ sung omega-3 cho trẻ

02/06/2016

Tác dụng của dầu cá omega 3 trong việc hỗ trợ duy trì một đôi mắt khỏe khoắn, tinh anh đã được chứng minh bằng các báo cáo khoa học. Vì vậy, việc bổ sung omega-3 cho trẻ là rất cần thiết.

tac dung cua dau ca omega 3

 

Tác dụng của dầu cá omega 3 đối với cơ thể đã được các nhà khoa học nghiên cứu từ cách đây khá lâu. Omega-3 được gọi là một acid béo thiết yếu đối với con người, bởi lẽ, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được acid béo này mà cần được bổ sung thông qua thức ăn hàng ngày hoặc thực phẩm chức năng.

Thiếu DHA (một loại omega-3 phổ biến) có thể làm giảm sức khỏe và chức năng của võng mạc, làm biến đổi tính toàn vẹn trong cấu trúc võng mạc khiến suy giảm thị giác. Do đó, việc bổ sung omega-3 cho trẻ trong những năm tháng đầu đời là rất cần thiết. 

Nhiều nhà nghiên cứu nhãn khoa đã chứng minh được tác dụng của dầu cá omega 3 đối với việc bảo vệ thị lực cho trẻ nhỏ. Theo đó, trẻ được bổ sung omega-3 thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc các tật khúc xạ mắt như cận thị, loạn thị,… Đồng thời, omega-3 còn giúp giảm mỏi mắt khi trẻ sử dụng máy vi tính hoặc xem tivi trong thời gian dài.

 

tac dung cua dau ca omega 3

Tiến sĩ Lois Smith – chuyên gia mắt ở Bệnh viện Nhi Boston và các nhà nghiên cứu của Viện Mắt Hoa Kỳ cũng đã thực hiện một thử nghiệm về việc sử dụng các viên uống bổ sung omega-3 ở những người mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Thử nghiệm trước đó đã cho thấy những người ăn nhiều cá ít có khả năng mắc bệnh này so với những người không ăn cá. Từ đó, kết quả cho thấy tác dụng của dầu cá omega 3 trong việc giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt như bệnh võng mạc và bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già (nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa ở người lớn tuổi).

Bên cạnh những tác động đến thị lực, tác dụng của dầu cá omega 3 đối với sự phát triển trí thông minh và khả năng tập trung của trẻ cũng đã được chứng minh. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tăng cường các loại thực phẩm có hàm lượng omega-3 dồi dào như cá hồi, cá ngừ, rau bina, hạt óc chó, hạt lanh, hạt chia, dầu hướng dương, dầu đậu nành,…

Bên cạnh đó, việc bổ sung omega-3 bằng thực phẩm chức năng cũng cần được lưu tâm, nhất là các sản phẩm chuyên biệt cho trẻ nhỏ, điển hình như viên uống Omega School của Clévie. Omega-3 trong viên uống được chiết xuất từ nguồn cá sạch, đạt tiêu chuẩn Eurofins Scietific (châu Âu), an toàn khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, trong thành phần viên uống còn chứa các dưỡng chất cần thiết phù hợp với trẻ nhỏ giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ phát triển chiều cao.
Hy vọng với những thông tin hữu ích về tác dụng của dầu cá omega 3, các bậc phụ huynh sẽ chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ bằng việc bổ sung omega-3 mỗi ngày.

vien uong omega school
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »