Những công dụng của omega 3 ít ai biết đến

07/09/2016

Những công dụng của omega 3 đối với sức khỏe đã được công bố trong nhiều tài liệu y học tuy nhiên không phải biết hết những tác dụng tuyệt vời của dưỡng chất này. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết sau để biết cách bổ sung omega-3 khoa học hơn.

Công dụng của omega 3 trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học trường đại học Aberdeen (Anh), dưỡng chất omega-3 trong dầu cá có khả năng đẩy lùi nguy cơ mắc bênh Alzheimer (mất trí nhớ) và tăng khả năng hồi phục bệnh. Nghiên cứu này được tiến hành với 120 người trên 64 tuổi, họ được yêu cầu thực hiện các bài tập liên quan đến trí nhớ tại các trường học ở Scotland từ năm 1947. Sau đó, kết quả phân tích mẫu AND đã chứng minh công dụng của omega 3 trong việc đẩy lùi chứng bệnh mất trí nhớ phổ biến ở người già. 

cong dung cua omega 3

 

Công dụng của omega 3 đối với chỉ số IQ của trẻ nhỏ

Công dụng của omega 3 đối với não bộ cụ thể là trí thông minh cũng được đề cập đến trong các báo cáo nghiên cứu. Acid béo omega-3 là một thành phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Cụ thể DHA – một loại omega-3 điển hình giúp tăng chỉ số IQ, hỗ trợ khả năng nhận thức của trẻ. Các nhà khoa học khuyến nghị phụ nữ mang thai nên bổ sung dưỡng chất này một cách thường xuyên nhằm cải thiện trí thông minh của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

Công dụng của omega 3 trong việc giảm tỷ lệ tử vong vì bệnh mạch vành

Năm 1994, Leaf và cộng sự đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 551 bệnh nhân mắc bệnh mạch vành, kết quả cho thấy tỷ lệ này giảm xuống một cách đáng kể sau sáu tháng tăng cường liều lượng EPA – một loại omega 3 điển hình. Vào năm 2007, Haris đã rà soát lại 19 thử nghiệm lâm sàng trong đó bệnh nhân phẫu thuật tim mạch hoặc chọc dò động mạch đùi cũng chứng minh được công dụng của omega 3 trong việc ngăn ngừa tái phát bệnh.

cong dung cua omga 3

 

Công dụng của omega 3 đối với bệnh thoái hóa điểm vàng

Trường Đại Học Y Harvard đã thực hiện một thí nghiệm trên chuột bị bệnh AMD - bệnh thoái hoá điểm vàng do tuổi tác cao. Theo đó, các nhà khoa học đã bổ sung đầy đủ omega-3 và theo dõi kết quả. Từ đó họ rút ra kết luận rằng  công dụng của omega 3 có thể giúp ngăn chặn căn bệnh gây mù lòa ở người lớn tuổi.

Bên cạnh những công dụng của omega 3 nêu trên, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra những tác dụng khác của dưỡng chất này đối với cơ thể. Do đó, mỗi người hãy chủ động bổ sung omega-3 bằng viên uống mỗi ngày hoặc tăng cường thực phẩm giàu acid béo này trong khẩu phần ăn.

Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »