Những tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ

19/09/2016

Acid béo omega-3 là dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể con người. Từ những nghiên cứu ban đầu cho đến những báo cáo, tài liệu được đăng tải trên các tạp chí đều đã chỉ ra tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ, trẻ nhỏ, nam giới cũng như người già. Hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời của dưỡng chất này.

tac dung cua omega 3 doi voi phu nu

 

Tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ trong việc ngăn chứng mất trí nhớ

Đối với trẻ nhỏ, omega-3 là dưỡng chất góp phần hỗ trợ sự hình thành và phát triển của não bộ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, Thì tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ nói riêng và người trưởng thành nói chung rất quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ khi về già. Theo đó, các acid béo này góp phần làm giảm mảng bám beta amyloid, protein bất thường hiện diện trong não bộ. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mất trí nhớ. 

Tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ bằng khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết: “Acid béo Omega-3 có ba loại: alpha linolenic acid (ALA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). … giúp tăng cường sức khỏe tim mạch do tác dụng làm giảm chất béo triglycerid, tăng lượng HDL Cholesterol có lợi trong máu ở những người tăng mỡ máu và có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện khả năng tuần hoàn máu…

Bên cạnh đó rất nhiều báo cáo được đăng tải trên các tạp chí uy tín đã chỉ ra tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ đặc biệt là ngăn chặn tái phát bệnh mạch vành và giảm tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gây ra.

tac dung cua omega 3 doi voi phu nu

 

Tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ giúp tránh bệnh thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng là một căn bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chứng mù lòa. Tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ nói riêng và người trưởng thành nói chung trong việc ngăn ngừa căn bệnh này giúp nhiều người cảm thấy an tâm hơn. 

Những thí nghiệm lớn về sự tương quan giữa liều lượng bổ sung omega 3 ở chuột mắc chứng bệnh AMD – chứng thoái hóa điểm vàng khi tuổi tác cao càng khiến chúng ta tin tưởng hơn vào điều này. Theo đó, quá trình suy giảm khả năng nhìn xảy ra chậm hơn ở những con chuột được bổ sung omega-3 thường xuyên.

Tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ trong việc giảm mỏi mắt

Với cường độ làm việc cao, chị em phụ nữ phải đối mặt với tình trạng mỏi mắt kéo dài. Việc bổ sung omega-3 đúng liều lượng sẽ làm giảm đáng kể tình trạng này. Đặc biệt đây không chỉ là tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ mà còn thích ứng với mọi đối tượng nhất là trẻ nhỏ. Tăng cường các loại thực phẩm giàu omega-3 hoặc sử dụng viên uống là cách giúp giảm mỏi mắt khi sử dụng máy tính hoặc xem tivi trong thời gian dài.

Với những tác dụng của omega 3 đối với phụ nữ nêu trên, phái đẹp hãy chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân bằng một chế độ ăn giàu acid béo omega-3 hoặc sử dụng các loại viên uống chuyên biệt giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể như Omega Women thuộc Gia đình Omega của Clévie.


vien uong omega 3 women
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »