Những thắc mắc xoay quanh Omega 3-6-9 và tác dụng của omega 3 6 9

22/09/2016

Từ lâu, Omega 3-6-9 cũng như tác dụng của omega 3 6 9 đối với con người đã được đề cập đến trong nhiều tài liệu Y khoa. Việc bổ sung dưỡng chất này nhằm cải thiện sức khỏe cũng như phòng tránh các nguy cơ gây bệnh cần được lưu tâm hơn. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về acid béo này và cách bổ sung chúng đúng khoa học chưa?


tac dung cua omega 3 6 9 

Tác dụng của omega 3 6 9 đối với sức khỏe là rất quan trọng

Omega 3-6-9 và tác dụng của omega 3 6 9 giống Omega-3

Trước tiên, cần khẳng định rằng Omega 3-6-9 và Omega-3 là khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn đây là 2 khái niệm chỉ cùng một hợp chất. Thực tế, Omega 3-6-9 có chứa Omega-3, 6 và 9 theo một tỷ lệ nhất định và tác dụng của omega 3 6 9 có một số điểm tương đồng với Omega-3. 

Những nghiên cứu đầu tiên về Omega-3 đã được thực hiiện cách đây khoảng 20 năm. Các nhà khoa học cũng đã lưu tâm hơn đến Omega 3-6-9 và tầm quan trọng của dưỡng chất này đối với sức khỏe con người. Nhiều báo cáo cũng đã cho thấy tác dụng của omega 3 6 9 trong việc ngăn ngừa và cải thiện một số bệnh, thậm chí ngừa mụn, kháng viêm rõ rệt. Có thể thấy Omega 3-6-9 cung cấp thêm một lượng acid béo cùng với những công dụng khác nữa rất có lợi cho có thể chúng ta. Như vậy có thể nói rằng Omega-3 và Omega 3-6-9 có một số điểm giống nhau và chúng không phải là một hợp chất.

Tác dụng của omega 3 6 9 đối với hệ tim mạch ra sao?

Cũng tương tự như Omega-3, tác dụng của omega 3 6 9 đối với hệ tim mạch đã được chỉ ra trong nhiều kết quả thực nghiệm. Những cuộc khảo sát trên quy mô lớn đều cho thấy dưỡng chất này góp phần giảm triglyceride và tăng HDL (cholesterol tốt) trong máu, tốt cho người bị cholesterol và huyết áp cao, ổn định nhịp tim và có thể cân bằng nội tiết. Chính hàm lượng Omega-3 trong acid béo này góp phần ảnh hưởng tích cực đến hệ tim mạch của chúng ta. Bên cạnh đó, công dụng kháng viêm, làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa ung thư của Omega-6 và 9 cũng giúp bảo vệ hệ tim mạch một cách tốt hơn.

tac dung cua omega 3 6 9 

Omega 3-6-9 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về hệ tim mạch

Tác dụng omega 3 6 9 đối với sự phát triển trí thông minh của trẻ là có thật?

Nhiều tài liệu Y khoa đã chứng minh Omega-3 cũng như Omega 3-6-9 đều góp phần hỗ trợ cho sự phát triển trí thông minh của trẻ ngay khi còn nằm trong bụng mẹ. Trong giai đoạn này, phụ nữ mang thai được bổ sung những acid béo này thường xuyên sẽ giúp tăng chỉ số IQ, cải thiện khả năng nhận thức cũng như phát triển một cách hoàn thiện hơn. Do đó, tác dụng của omega 3 6 9 đối với não bộ của trẻ là chính xác, không những vậy, dưỡng chất này còn góp phần ngăn ngừa căn bệnh mất trí nhớ ở người già.

Có cần bổ sung omega 3-6-9 thường xuyên không?

Xét về bản chất những acid béo này được gọi là acid béo thiết yếu cho cơ thể. Trong đó Omega-3 và 6 cơ thể không tự tổng hợp được nên việc cung cấp chúng một cách thường xuyên đóng vai trò quan trong đối với sức khỏe. Nhiều người xem nhẹ việc bổ sung dẫn đến tình trạng dễ bị mắc các bệnh mà dưỡng chất này có khả năng ngăn ngừa. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã chứng minh được công dụng của những acid béo này trong việc ngăn ngừa tái phát những bệnh liên quan đến hệ tim mạch và cải thiện chứng bệnh mất trí nhớ, thị lực,…

Bổ sung thế nào để đảm bảo phát huy tác dụng của omega 3 6 9?

tac dung cua omega 3 6 9
 
Thực phẩm hàng ngày và viên dầu cá là cách bổ sung omega 3-6-9 tốt nhất

Hiểu được những tác dụng của omega 3 6 9 đối với cơ thể, chúng ta cần có giải pháp bổ sung hợp lý nhằm bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh. Theo các chuyên gia việc duy trì chế độ ăn cá 2 lần/ tuần là rất quan trọng. Bên cạnh đó, những nguồn thực phẩm có hàm lượng omega 3-6-9 dồi dào như hạt lanh, hạt hướng dương, hạnh nhân, óc chó và dầu thực vật, rau xanh đậm, súp lơ,… cũng cần được lưu tâm.

Hiện nay, việc sử dụng viên dầu cá để bổ sung omega 3-6-9 cũng là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả. Với thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, đồng thời lại chứa hàm lượng acid béo vừa đủ, viên uống omega 3-6-9 giúp mọi người chăm sóc bản thân một cách dễ dàng hơn. Chưa kể đến, một số loại viên uống còn giúp bổ sung thêm những dưỡng chất phù hợp với sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên cần kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin về xuất xứ, thành phần và giấy chứng nhận để đảm bảo an toàn, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

vien uong omega 3 6 9
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »