Tác dụng của omega 3 đối với sức khỏe

03/03/2016

Tác dụng của omega 3 đối với sức khoẻ từ lâu đã được minh chứng qua nhiều nghiên cứu khoa học nhưng đại đa số người tiêu dùng Việt Nam chưa có những kiến thức chính xác về điều này. Bài viết sau đây sẽ khái quát những thông tin cần thiết giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất.

Tác dụng của omega 3 là chủ đề mà gần đây khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm mặc dù thói quen sử dụng viên dầu cá bổ mắt, dưỡng trí, khoẻ người đã hình thành từ rất lâu. Omega 3 rất quen thuộc với trẻ nhỏ hoặc những người muốn chăm sóc mắt, cải thiện thị giác và những tác động tích cực khác đến sức khoẻ.


 tac dung cua omega 3

Omega 3 có tác dụng tích cực đến trí, thị, tim


Omega 3 là các acid béo không no đa nối đôi, gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA. Theo những báo cáo khoa học cho thấy omega 3 tác động đến nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể:

1. Tác dụng bổ mắt của omega 3:

Đây là tác dụng đã được chứng minh với căn cứ khoa học không phải là những đồn đoán hay những lời truyền miệng. Theo như kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Lois Smith, chuyên gia mắt ở Bệnh viện Nhi Boston, các acid béo trong omega 3 có thể giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt như bệnh võng mạc và bệnh thoái hóa điểm vàng khi tuổi cao.Vì vậy, việc bổ sung omega 3 là rất cần thiết để duy trì một đôi mắt khoẻ khoắn, tinh anh.

2. Tác dụng hỗ trợ tế bào não của omega 3:

Có thể nói đối với trí não, omega 3 hỗ trợ phát triển trí não rất tốt. Não người được cấu tạo bởi trên 60% là acid béo, trong số đó DHA chiếm một số lượng khá lớn. Còn EPA, trong cơ thể được xem là acid béo thiết yếu để chuyển hóa thành các chất sinh học quan trọng như prostaglandin, leucotrien. Vì vậy, việc bổ sung omega 3 rất quan trọng đối với quá trình phát triển và duy trì hoạt động của não bộ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

3. Tác dụng của omega 3 đối với hệ tim mạch:

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy omega 3 hỗ trợ tuần hoàn rất hữu hiệu. DHA làm giảm lượng triglycerid máu, giảm loạn nhịp tim, giảm tỷ lệ bệnh động mạch vành, giảm chứng nhồi máu cơ tim. Bổ sung omega 3 là việc làm thiết thực nhằm cải thiện hệ tim mạch một cách tốt nhất, trái tim và hệ tuần hoàn luôn khoẻ mạnh.

Có thể thấy rõ tác dụng của omega 3 với cơ thể là hoàn toàn có căn cứ khoa học chứng minh. Vì vậy, hãy bổ sung omega 3 ngay thông qua nguồn thực phẩm phong phú hàng ngày như cá hồi, cá ngừ, rau xanh có màu đậm, dầu hướng dương, hạt cải, sữa, trứng…. Ngoài ra việc bổ sung thêm viên uống cung cấp omega 3 cũng rất thiết thực. Thấu hiểu được nhu cầu này, Clévie đã cho ra đời bộ sản phẩm Gia đình Omega – món quà chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Không chỉ bổ sung omega 3 cho trí sáng, thị tinh, tim khoẻ mà gia đình Omega 3 của Clévie còn tiên phong trong việc sử dụng chiết xuất an toàn từ nguồn cá sạch, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.


 tac dung cua omega 3

Gia đình omega 3 của Clévie


Việc “giãi mã” được tác dụng của omega 3 cũng như nguồn cung cấp omega 3 sạch giúp bạn yên tâm hơn khi chọn lựa sản phẩm nâng cao sức khoẻ và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bắt đầu ngay với chế độ dinh dưỡng bổ sung omega 3 sạch hàng ngày vì một cơ thể căng tràn sức sống với trí sáng, thị tinh, tinh khoẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »