Tác dụng thuốc omega 3 như thế nào?

04/10/2016

Đa phần mọi người thường lầm tưởng Omega-3 là thuốc và vẫn cho rằng những tác dụng của thuốc omega 3 đối với sức khỏe rất “thần kỳ”. Thực tế, Omega-3 là một dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có nhiều ảnh hưởng tích cực đối với một số cơ quan như não bộ, mắt,  hệ tim mạch,…

Tác dụng của “thuốc” omega 3 đối với trẻ nhỏ

 tac dung cua thuoc omega 3

Như đã nói ở trên, Omega-3 là một acid béo thiết yếu đối với cơ thể chúng ta, dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành một số cơ quan nên nhiều người lầm lưởng và đề cao tác dụng của “thuốc” omega 3. 

Đối với trẻ nhỏ, Omega-3 cần được cung cấp ngay từ khi còn trong bụng mẹ nhằm hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển não bộ. Nếu được bổ sung thường xuyên, chỉ số IQ của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể, bên cạnh đó khả năng tập trung cũng được nâng cao nhờ đó trẻ sẽ tiếp thu tốt, học tập tốt hơn.

Một số nghiên cứu dựa trên chế độ ăn uống và bổ sung chất dinh dưỡng đã chỉ ra tác dụng của “thuốc” omega 3 đối với hệ tim mạch của trẻ cũng như thị lực. Theo đó, những acid béo này giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các tật khúc xạ mắt ở tuổi học đường, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch,…

Do đó muốn trẻ sở hữu một đôi mắt tinh anh khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phụ huynh hãy chú trọng đến những thực phẩm giàu Omega-3 như cá hồi, cá ngừ, súp lơ, trứng Omega-3,… Để hiệu quả hơn, phụ huynh có thể lựa chọn viên uống bổ sung Omega-3 dành cho trẻ như Omega School nhằm cung cấp lượng omega-3 cần thiết cùng những dưỡng chất thích hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ.

Tác dụng của “thuốc” omega 3 đối với người trưởng thành

tac dung cua thuoc omega 3

Tác dụng của “thuốc” omega 3 đối với người trưởng thành cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Không thể không nhắc đến công dụng “tuyệt vời” của dưỡng chất trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như ổn định nhịp tim, hạ triglyceride, giảm cholesterol, giảm nguy cơ tái phát bệnh mạch vành cũng như tỷ lệ tử vong vì căn bệnh này.

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra tác dụng của “thuốc” omega 3 đối với căn bệnh mất trí nhớ cũng như bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già. Theo đó, chế độ bổ sung tăng cường EPA + DHA ( những loại omega-3 phổ biến) đều cho kết quả tốt. Một số nghiên cứu còn chỉ ra tác dụng của omega 3 trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đây chính là tác dụng nổi bật của Omega-3 đối với chị em phụ nữ.

Hiểu được những tác dụng của “thuốc” omega 3 đối với cơ thể, mỗi người hãy chủ động bổ sung dưỡng chất này bằng thực phẩm hoặc viên uống. Tuy nhiên, thị trường các sản phẩm bổ sung omega-3 hiện nay rất đa dạng nên cần thận trọng trong việc chọn lựa. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những sản phẩm chuyên biệt vì vừa giúp cung cấp omega-3 đúng liều lượng vừa bổ sung thêm những dưỡng chất thiết yếu khác phù hợp với quá trình phát triển của từng đối tượng như người già, phụ nữ, nam giới,..

Hy vọng với những thông tin hữu ích về tác dụng của "thuốc" omega 3 đối với sức khỏe nêu trên, mỗi người sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn nhờ việc bổ sung dưỡng chất này mỗi ngày.

gia dinh omega 3

tìm hiểu thêm thông tin về tác dụng của omega 3 tại website http://www.clevie.com nhé!

Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7 »