Phụ nữ mang thai có sử dụng được Liverich không? 
Xem câu trả lời
Không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Tôi bị viêm gan C chứ không bị viêm gan B. Có thể dùng Liverich được không?
Xem câu trả lời
Cho đến nay chúng tôi chỉ có một số rất ít thông tin về các tác dụng của Liverich lên viêm gan siêu vi C, vì thế câu trả lời của chúng tôi là chưa đủ thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thử mà thấy các triệu chứng hoặc thông số xét nghiệm thay đổi theo chiều hướng tích cực thì có thể dùng lâu dài. 
Tôi bị mẩn ngứa đầy mình, tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng… Dùng viên uống Liverich liệu có khắc phục được tình trạng trên?
Xem câu trả lời
Các triệu chứng mà bạn kể ra có thể là biểu hiện của một bệnh nào đấy trong cơ thể, vì vậy bạn nên đi khám sức khỏe để biết chính xác nguồn gốc gây ra các triệu chứng trên và điều trị tận gốc. 
Trong một số trường hợp, nếu bạn bị nhiễm độc gan cũng có thể dẫn đến các triệu chứng tương tự như trên. Nếu rơi vào hoàn cảnh đó, Liverich có thể có ích cho bạn vì Liverich hỗ trợ gan giải độc.


Tôi bị gan nhiễm mỡ, huyết áp không ổn định, viêm dạ dày và đang điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ. Vậy có sử dụng Liverich được không?
Xem câu trả lời
Cho đến nay, chưa có thông tin Liverich có tác dụng có hại nào lên 3 bệnh mà bạn đang mắc phải. Vì vậy, về nguyên tắc bạn có thể dùng Liverich được.
Tuy nhiên, bạn đang dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. Bạn cần xin ý kiến bác sĩ vì vậy chúng tôi không đủ thông tin để ra quyết định.
Thông tin chúng tôi có thể cung cấp được là, nếu các thuốc bạn dùng chỉ đào thải qua thận mà không hoặc rất ít đào thải qua gan thì việc dùng chung là tương đối chấp nhận được. Ngược lại, nếu có thuốc nào đào thải chủ yếu qua gan, thuốc đó sẽ không dùng chung với Liverich được.


Tôi 30 tuổi. Gia đình tôi có tiền sử bệnh gan, ông nội và ba tôi đều mất do ung thư gan. Bệnh ung thư gan có di truyền không vậy? Tôi sử dụng Liverich để phòng ngừa bệnh được không?
Xem câu trả lời
Chào bạn, câu hỏi của bạn dù trả lời ngắn gọn nhất nó cũng rất dài, hy vọng bạn kiên nhẫn đọc hết từ đầu đến cuối câu trả lời.
Ung thư là bệnh của bộ gen chứa trên các phân tử DNA trong nhân tế bào, đây là hệ thống mã thông tin di truyền của chúng ta. 
Gen chứa các thông tin di truyền để điều khiển tất cả các hoạt động sinh học của cơ thể, trong đó có việc kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào thông qua các protein. Nếu có một sự cố bất lợi nào đó như phóng xạ, hóa chất độc, .v.v. làm cho bộ gen bị sai sót, biến đổi cấu trúc thì thông tin di truyền bị sai theo kiểu như “lỗi chính tả”. Điều này xảy ra khá thường xuyên trong tự nhiên nhưng khi thông tin di truyền bị sai, cơ thể có một cơ chế giúp nhận ra chỗ sai đó và “sửa lỗi chính tả” ngay. Nếu việc sửa lỗi này không được thực hiện thì lúc đó mới dẫn đến việc tế bào không kiểm soát được tốc độ tăng trưởng và phân chia vô tổ chức và hậu quả là các tế bào này tạo ra khối u. Tuy nhiên, trong một cơ thể khỏe mạnh còn có rào cản thứ ba là hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch có thể nhận biết được các tế bào bị tổn thương và tiêu diệt chúng và nhờ đó ung thư bị ngăn cản ngay từ khi khởi đầu gây hại. Nếu quá trình thứ ba này cũng bị tê liệt vì một lý do nào đó, tức là cơ thể có “lỗi trùng ba” , thì ung thư có cơ hội phát triển thành bệnh ung thư. Do đó, trong một điều kiện sống hoàn hảo về sinh học thì ung thư rất khó xảy ra! 
Ung thư chủ yếu là bệnh vì sự tổn thương DNA do các yếu tố tác động của môi trường trong suốt quá trình sống của một người cụ thể. Tuy nhiên, vì DNA là vật chất chứa thông tin di truyền nên cũng có những trường hợp sự tổn thương DNA được di truyền qua các thế hệ. Vì vậy, có thể nói Ung thư là bệnh có thể di truyền được và người ta thống kê thấy tỷ lệ di truyền khoảng 10%. Cho đến nay người ta chỉ mới chứng minh các loại ung thư có bằng chứng di truyền trực tiếp là: ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư buồng trứng và ung thư tử cung. Như vậy, chỉ có thể nói là chưa phát hiện ung thư gan di truyền chứ không thể khẳng định là ung thư gan không di truyền. Ngoài ra, có những trường hợp mà người ta gọi là “di truyền gián tiếp”, ví dụ màu da trắng có liên quan đến di truyền, đồng thời người da quá trắng mà lại phơi nắng quá mức sẽ dễ mắc ung thư da hơn người có da sậm màu trong cùng điều kiện. Vì vậy không thể nói “ung thư da di truyền” nhưng cũng không thể nói “di truyền không đóng vai trò gì trong ung thư da”.
Như vậy, chúng tôi chỉ có thể nói bạn là người nằm trong nhóm có nguy cơ cao chứ không thể khẳng định bạn có thể bị ung thư gan, vì không đủ bằng chứng khoa học. Do đó bạn không cần lo lắng quá mức.
Việc ngừa bệnh, nhất là bệnh ung thư phụ thuộc rất nhiều vào chế độ sinh hoạt, nhất là chế độ ăn, uống và môi trường sống. Vì vậy, nếu bạn mong muốn ngừa ung thư gan, bạn nên hạn chế tiếp xúc với bất kỳ chất độc hoặc môi trường sống khắc nghiệt (quá nóng, phơi nắng, tia X quang, tia phóng xạ, hóa chất độc, nhiễm siêu vi .v.v.) chứ không thể chỉ dựa vào 1 yếu tố đơn độc nào cả. Vì Liverich có khả năng hỗ trợ gan giải độc và giúp cơ thể ức chế HBV nên Liverich có thể giúp cơ thể bạn loại trừ những chất độc mà bạn lỡ bị nhiễm vào, nhờ đó có thể có ích cho cơ thể bạn trong việc ngăn ngừa ung thư gan. Vì vậy, bạn có thể dùng Liverich cho mục đích đó.


Bố mẹ tôi , bố (54 tuổi) và mẹ (50 tuổi), có thể dùng chung viên uống Liverich không vậy?
Xem câu trả lời
Liverich được phép dùng cho người trên 18 tuổi, không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, cả bố, mẹ của bạn đều dùng được.
Trang 1 / 2 1 2 »